บทความเกี่ยวกับการ เช่ารถหรู

รวมเรื่องราวดีๆ บทความที่น่าสนใจ ข่าวสาร และข้อมูลอีกมากที่คุณอาจยังไม่รู้ เกี่ยวกับการเช่ารถหรู 

benz c-class
Prime Cars Admin

Benz C-Class จากเบบี้เบนซ์สู่รถยุโรปตัวท็อปตลอด 28 ปี

หากกล่าวถึงรุ่นรถเบนซ์ที่ขายดีที่สุดของตระกูล Mercedes-Benz แล้ว หลายคนต้องนึกถึง Benz C-Class อย่างแน่นอน ด้วยความเป็นรถเบนซ์ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดจนได้รับฉายาว่าเป็น “เบบี้เบนซ์” ที่ถึงจะเล็กแต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยความหรูหรา และฟังก์ชั่นการใช้งานแสนสะดวกสบายเต็มรูปแบบ  แถม Benz C-Class ยังพ่วงมาด้วยการสร้างยอดขายดีต่อเนื่องมาตลอด 28 ปี ให้กับ Mercedes-Benz ซึ่งน้อยคนนักที่จะรู้ว่า กว่าที่เบเบี้เบนซ์จะกลายมาเป็น Benz C-Class รถยุโรปตัวท็อปเหมือนในปัจจุบันได้นั้น จะมีประวัติความเป็นมาอย่างไรบ้าง ในบทความนี้จึงจะพาคุณไปย้อนรอยดูประวัติของ Benz C-Class และพัฒนาการของรถเบนซ์รุ่นนี้ ตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงปัจจุบันว่าเป็นอย่างไร จาก “เบบี้เบนซ์” สู่ Benz C-Class  “เบบี้เบนซ์” เป็นชื่อเล่นของรถเบนซ์ รุ่น 190 รหัส

อ่านต่อ »
6 สิ่งที่ต้องทำ เช่ารถขับเอง ให้ปลอดภัยตลอดการเดินทาง
Prime Cars Admin

6 สิ่งที่ต้องทำ เช่ารถขับเอง ให้ปลอดภัยตลอดการเดินทาง

หากคุณต้องการเดินทางไปที่ไหนสักแห่ง แต่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวและไม่สะดวกที่จะใช้บริการรถสาธารณะ การ เช่ารถขับเอง ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการเดินทาง ที่ช่วยให้คุณเดินทางได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น สามารถไปได้ที่ทุกที่ที่คุณต้องการอย่างอิสระ เหมือนมีรถส่วนตัวเป็นของตัวเอง โดยเฉพาะในการท่องเที่ยวรูปแบบ Road Trip ที่ในช่วงปัจจุบันก็กำลังเป็นเทรนด์การเดินทางที่กำลังมาแรงในช่วงโควิด-19 ที่ทำให้คุณได้เปิดประสบการณ์การเดินทางรูปแบบใหม่ ด้วยการขับรถไปตามสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงกันไปเรื่อย ๆ หรือได้ถ่ายรูปสวย ๆ โพสต์ลงโซเชียลมีเดีย เป็นความทรงจำคู่กับรถเอาไว้  แต่ทั้งนี้ในการ เช่ารถขับเอง ไม่ว่าจะเป็นรถเช่าแบบ Eco Car หรือรถเช่าแบบ Super Car สิ่งสำคัญที่คุณต้องคำนึงก็คือเรื่องของ ‘ความปลอดภัย’ ของรถยนต์ที่ใช้ขับ ที่คุณจะต้องรู้วิธีการใช้งาน คุณสมบัติ และฟังก์ชันต่าง ๆ ของรถเช่าก่อนเสมอ รวมถึงการเช็คความปลอดภัยของ บริษัทเช่ารถ ที่ได้มาตรฐาน เพื่อป้องกันการถูกโกงในภายหลัง  ในบทความนี้

อ่านต่อ »
Prime Cars Admin

เปรียบเทียบหมัดต่อหมัด Benz vs BMW รถหรูคู่แข่งในตำนาน

Benz vs BMW ตำนานแบรนด์สองรถหรูที่มีการแข่งขันกันมาเป็นระยะเวลานานเกือบ 100 ปี ด้วยชื่อเสียงและประวัติที่มีมาอย่างยาวนาน เชื่อว่าไม่ว่าใครก็ตามที่อยากครอบครองเป็นเจ้าของรถหรูสักคันหนึ่ง จะต้องมีชื่อของทั้ง 2 แบรนด์นี้ผุดขึ้นมาในใจเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน ใครหลายคนที่กำลังลังเลใจอยู่ว่าจะเลือกให้แบรนด์ไหนมาเป็นรถหรูคู่ใจดีกว่ากัน ระหว่าง Benz vs BMW ในบทความนี้ เราได้รวมรวบข้อมูลน่ารู้ และนำข้อมูลมาเปรียบเทียบให้คุณดูกันแบบชนกันหมัดต่อหมัดระหว่าง Benz และ BMW เพื่อให้คุณสามารถนำไปประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในการเลือกเช่ารถหรูข้างกายของคุณไว้สักคัน ภาพจาก carmag ยอดขาย Benz vs BMW ด้านข้อมูลยอดขายรถหรูระหว่าง Benz vs BMW ในประเทศไทย มีตัวเลขค่อนข้างสูสีกันอย่างเห็นได้ชัด หรือเรียกได้ว่าทั้ง 2 แบรนด์นี้ได้รับความนิยม

อ่านต่อ »
เทคนิคเจรจาธุรกิจ
Prime Cars Admin

7 เทคนิคเจรจาธุรกิจ อย่างไรให้คู่ค้าประทับใจ พิชิตทุกสนามธุรกิจ

ปัจจุบันการมี  เทคนิคเจรจาธุรกิจ กลายเป็นทักษะสำคัญที่เจ้าของธุรกิจ ผู้ประกอบการ หรือนักธุรกิจสมัยใหม่ต้องมี เพราะการจะทำธุรกิจให้ประสบจำเป็นจะต้องติดต่อพูดคุยเจรจากับลูกค้า, Partner และนักลงทุนอยู่เสมอ โดยเฉพาะธุรกิจขนาดใหญ่ ที่กำลังจะขยายการเติบโตในสเกลที่ใหญ่ขึ้น ดังนั้นการที่คุณมี เทคนิคเจรจาธุรกิจ ที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับคู่ค้าหรือคู่สนทนาตั้งแต่แรกเห็น รวมถึงทักษะเจรจาธุรกิจโดยให้ผลประโยชน์กับทั้งสองฝ่ายแบบ Win-Win ทั้งคู่ ก็จะช่วยให้คุณเจรจาได้ราบรื่นและประสบความสำเร็จ ในบทความนี้เราเลยขอแนะนำ 7 เทคนิคเจรจาธุรกิจ อย่างไรให้คู่ค้าประทับใจ เพื่อพิชิตทุกสนามธุรกิจ ไม่พลาดทุกดีลสำคัญ สำหรับนักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรงอย่างคุณ จะมีเทคนิคเจรจาธุรกิจ อะไรบ้างที่คุณจะสามารถนำไปปรับใช้ได้บ้าง บทความนี้มีคำตอบให้คุณ 7 เทคนิคเจรจาธุรกิจ อย่างไรให้คู่ค้าประทับใจตั้งแต่แรกเห็น ไม่พลาดทุกดีลสำคัญ เทคนิคเจรจาธุรกิจ ที่ดีเริ่มต้นที่ การสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย อันดับแรกของการเริ่มต้นการเจรจาธุรกิจให้ประสบความสำเร็จนั้น คุณต้องเริ่มจากการสร้างบรรยากาศในการเจรจาที่ดีและผ่อนคลาย ให้คิดไว้เสมอว่าคู่ค้าหรือคู่เจรจาคือ “พาร์ทเนอร์” คนสำคัญที่จะเข้าช่วยให้ธุรกิจของเราเติบโตต่อไปได้  คุณควรให้ความสำคัญตั้งแต่เรื่องของการเลือกสถานที่ในการเจรจาธุรกิจที่ต้องเหมาะสมกับบริบทของการเจรจา

อ่านต่อ »
ย้อนร้อยประวัติ Rolls Royce, 117 ปี Ultra Luxury Sedan
Prime Cars Admin

ย้อนรอยประวัติ “Rolls Royce” 117 ปี Ultra Luxury Sedan ยนตรกรรมสุดหรูจากเมืองผู้ดี

หากพูดถึงรถยนต์ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นรถยนต์ที่หรูหราที่สุดในโลก ทุกคนคงต้องนึกถึง รถยนต์จากเมืองแห่งผู้ดีประเทศอังกฤษอย่าง “Rolls Royce” ที่เป็นรถยนต์ระดับ Ultra Luxury Sedan ที่มีประวัติยาวนานมากถึง 117 ปี และได้รับการยกย่องว่ามีการผลิตที่มีคุณภาพระดับพรีเมี่ยม ใส่ใจมากที่สุด เพราะเจ้าของรถสามารถเลือก Customize ได้ทุกส่วนภายในรถ และยังมีเทคโนโลยีการออกแบบที่สมบูรณ์แบบ รวมถึงคงความเป็นเอกลักษณ์ที่ยากจะหาใครมาเทียบเทียมได้ Rolls Royce จึงถือเป็นแบรนด์รถยนต์ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี ก็ทรงคุณค่าเสมอมา ภาพจาก Autospinn ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้ถึงประวัติตั้งแต่ก่อตั้งจนถึงปัจจุบัน ว่ามีเรื่องราวที่น่าสนใจอะไรบ้าง  ในบทความนี้ เราจึงจะพาผู้อ่านย้อนอดีตไปพบกับจุดเริ่มต้นของ Rolls Royce และเส้นทางสู่ความสำเร็จและความโด่งดังที่มีมาจนถึงทุกวันนี้   ที่มาของแบรนด์รถหรู “Rolls Royce”  ภาพจาก baanlaesuan.com

อ่านต่อ »
9 เรื่องจริง BMW ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน
Prime Cars Admin

9 เรื่องจริงของ BMW ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!

พบกับ 9 เรื่องจริงของ BMW ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน BMW หนึ่งในรถยุโรปแบรนด์ดังระดับโลกที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก เป็นแบรนด์ยนตรกรรมสุดหรูจากเยอรมันที่เป็นขวัญใจของคนรักรถจากทั่วทุกมุมโลก ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยและดีไซน์สวยงามอันเป็นเอกลักษณ์ เชื่อว่าหลายคนคิดว่าตัวเองน่าจะรู้จัก BMW เป็นอย่างดีและคุ้นเคยกับรถของ BMW มาหลายต่อหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น BMW 430i M Sport G22, BMW Z4 30i M Sport หรือ BMW 5 Series 520d Sport G30 ซึ่งเป็นรถรุ่นยอดฮิตของ BMW แต่จริง ๆ แล้ว BMW

อ่านต่อ »
สัมผัส 4 ความเจ๋ง ของ BMW 3 Series
Prime Cars Admin

สัมผัส 4 ความเจ๋งของ รถ BMW 3 Series โมเดลที่ขายดีที่สุดของ BMW

ในประวัติศาสตร์ของ BMW โมเดลที่ขายดีและเป็นที่นิยมมากที่สุด เห็นทีคงจะหนีไม่พ้น BMW 3 Series ด้วยความเป็นรถที่ขับง่าย สมรรถนะยอดเยี่ยม แข็งแกร่ง เต็มไปด้วยความหรูหรา ทำให้ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา 3 Series ได้รับรางวัลและเป็นที่พูดถึงมากมาย แถมยังมียอดขายคิดเป็น 30% ของยอดขายรวมประจำปีของ BMW อีกด้วย แล้วในวันนี้เราจะมาเจาะลึกถึงเหตุผลที่ว่า ทำไม รถ BMW 3 Series ถึงเป็นซีรี่ส์ยอดนิยมกันครับ    รถ BMW 3 Series แรงกว่าตัว!      หากคุณยังไม่เคยได้ลองขับ รถ BMW 3 Series

อ่านต่อ »
วิธีเลือกบริษัท เช่ารถหรู
Prime Cars Admin

5 วิธีเลือกบริษัท เช่ารถหรู ให้คุ้มค่าที่สุด

หากคุณกำลังมองหาบริษัท เช่ารถหรู เช่ารถสปอร์ต เพื่อไปใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานรถหรู ในการขับไปท่องเที่ยวทริปพิเศษกับกลุ่มเพื่อน, ขับรถหรูไปเจรจาธุรกิจสำคัญ เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ, ใช้รถหรูในการรับรองแขกระดับ VIP, เช่ารถหรูเพื่อใช้ในวันแต่งงาน วันสำคัญที่สุดในชีวิตคู่ หรือวัตถุประสงค์อื่น ๆ ที่คุณต้องการ แต่ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกเช่ารถหรูกับบริษัทนั้น ๆ คุณควรต้องศึกษาหลักการในการเลือกบริษัทเช่ารถหรู เพื่อให้ได้รถหรูคุณภาพดี พร้อมการบริการครบครัน ที่ต้องคุ้มค่ากับเงินทุกบาทที่เสียไปมากที่สุด ในบทความนี้ เราขอแนะนำ 5 วิธีเลือกบริษัท เช่ารถหรู ให้คุ้มค่าที่สุด เพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจของคุณ ดังนี้ 5 วิธีเลือกบริษัท เช่ารถหรู ให้คุ้มค่าที่สุด มีอะไรบ้าง ?   วัตถุประสงค์ในการใช้งานรถหรู  ก่อนที่จะตัดสินใจเช่ารถหรู คุณต้องมีวัตถุประสงค์ที่จะใช้รถหรูแต่ละครั้งก่อน

อ่านต่อ »
ทำความรู้จักเทคโนโลยี BMW Digital Key
Prime Cars Admin

ทำความรู้จัก เทคโนโลยี BMW Digital Key เปิด-ปิดรถง่าย เพียงแค่มีสมาร์ทโฟน

มีคำกล่าวว่า ‘ความหรูหราที่แท้จริงคือความสะดวกสบาย’  แน่นอนว่ารถ BMW ก็มีเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกหลากหลาย ที่จะช่วยยกระดับการเดินทางของคุณให้ไร้รอยต่อมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเจ้า เทคโนโลยี BMW Digital Key ตัวนี้ด้วย ซึ่งจะมีความพิเศษและความเจ๋งขนาดไหนนั้น ตามมาดูกันเลยดีกว่า    เทคโนโลยี BMW Digital Key ขั้นกว่าของ Comfort Access     สำหรับคนที่เคยใช้งานรถ BMW หรือรถหรูแบรนด์อื่น ๆ คงจะรู้จักเจ้าฟีเจอร์ ‘Comfort Access’ กันมาบ้าง สำหรับฟีเจอร์ตัวนี้ เพียงแค่เราตั้งค่าการใช้งาน จากนั้น เอากุญแจใส่ไว้ในกระเป๋า แล้วเดินเข้าไปใกล้ตัวรถ ก็จะสามารถปลดล็อกรถได้ทันที โดยที่ไม่ต้องหยิบกุญแจออกมา  ฟังแค่นี้ก็ว่าสะดวกสบายมากแล้วใช่ไหมล่ะครับ

อ่านต่อ »
Prime Cars Admin

ส่อง! เบื้องหลังความเท่ ถอดรหัส หลักการออกแบบ รถ BMW

รูปลักษณ์อันโฉบเฉี่ยว พร้อมกระจังหน้าไตคู่ หากพูดถึงสองสิ่งนี้ แน่นอนว่า คุณต้องนึกถึง รถ BMW อย่างแน่นอน แต่ภายใต้ความแข็งแกร่ง เส้นสายอันเย้ายวน อะไรที่อยู่เบื้องหลังความเท่เหล่านี้ วันนี้ Prime Cars Rental จะพาทุกคนมาถอดรหัสหลักการออกแบบของ รถ BMW กันครับ!   ดราฟท์แรกของ รถ BMW   กว่าที่จะได้โมเดล รถ BMW ที่เสร็จสมบูรณ์อย่างที่เราเห็นกัน ต้องผ่านกระบวนการต่าง ๆ มากมาย เริ่มต้นด้วยการช่วยกันระดมความคิด กำหนดบุคลิก-ลักษณะของรถ หลังจากนั้น นักออกแบบรถ หรือ Car Designer ก็จะสานต่อในส่วนของการร่างแบบออกมาอย่างละเอียด  โดยการออกแบบรถ

อ่านต่อ »
Mercedes-Benz S-Class Legend
Prime Cars Admin

เจาะตำนาน Mercedes-Benz S-Class กว่าจะมาเป็น ‘ตัวท็อป’ ของรุ่น

ถ้าพูดถึง Mercedes-Benz ก็ต้องพูดถึงเรื่อง “Class” แล้วถ้าพูดถึงเรื่อง Class เห็นที่คงจะไม่พูดถึง S-Class ไม่ได้ เพราะถือว่าเป็น ‘ตัวท็อป’ ที่อัดแน่นไปด้วยความพิเศษมากกว่ารถยนต์ในทุก Class โดยจะพิเศษอย่างไรนั้น วันนี้เราจะพามาเจาะลึกตำนานของ Mercedes-Benz S-Class กันครับ   Mercedes-Benz S-Class คืออะไร?     ก่อนอื่นต้องเกริ่นก่อนว่าทางค่ายดาวสามแฉก เขาได้มีการตั้งชื่อรุ่นรถหรู เพื่อป้องกันความสับสนเอาไว้ โดยแบ่งรุ่นไว้อย่างเป็นระบบตาม ‘Class’ ซึ่งจะพิจารณาจากประเภท ขนาด กลุ่มเป้าหมาย และ วัตถุประสงค์ของการใช้งาน ทำให้เวลาเห็นชื่อรุ่น ก็จะสามารถจินตนาการคร่าว ๆ ได้ว่ารถคันนี้จะมีหน้าตาและฟังก์ชันประมาณไหน  สำหรับ Class

อ่านต่อ »
บทความ รู้จัก รถ Mercedes-AMG
Prime Cars Admin

รู้จัก รถ Mercedes-AMG ปลดปล่อยพลังจากนวัตกรรมรถแข่ง

เมื่อพูดถึง รถ Mercedes-AMG หลายคนอาจยังงง ๆ และสับสนว่า มันใช่รถ Mercedes-Benz หรือเปล่า? ถ้าใช่ แล้วจุดแตกต่างคืออะไร ในเมื่อก็ใช้โลโก้ดาวสามแฉกเหมือน ๆ กัน แล้วยังไม่นับ Mercedes-Benz บางรุ่นก็ยังพวงชื่อ AMG ต่อท้ายมาอีก มันคืออะไรกันแน่ โดยวันนี้ Prime Cars Rental จะพามาหาคำตอบไปด้วยกัน ตามมาไขข้อข้องใจกันเลยดีกว่าครับ   รถ Mercedes-AMG คืออะไร?     Mercedes-AMG เป็นแบรนด์ย่อยของ Mercedes-Benz AG ซึ่งมี Daimler AG เป็นบริษัทแม่ 

อ่านต่อ »